Cách bảo quản keo silicon sau khi dùng hiệu quả, tiện lợi nhất

Keo silicon là thiết bị keo nhựa được sử dụng cho nhiều công trình khá quen thuộc với nhiều người dùng. Quá trình bảo quản loại keo này đúng cách thì được ít người biết đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bảo quản keo silicon sau khi dùng hiệu quả dưới đây nhé!

Keo silicon là gì? Tại sao nên sử dụng keo silicon

Keo silicone là một loại chất kết dính và kín khít được sản xuất từ hợp chất silicone tổng hợp. Loại keo thường được sử dụng để dán và kín khít giữa các bề mặt. Một trong những loại keo được sử dụng tại các công trình có tính năng chống thấm nước và chịu nhiệt cao. Keo silicone thường làm từ polymer silicone, có nhiều biến thể và ứng dụng khác nhau. Cùng chúng tôi điểm qua một số tình năng đặc biệt của loại keo này dưới đây:

keo silicon
keo silicon

Khả năng chịu nhiệt tốt

Keo silicone có khả năng chịu nhiệt tốt. Một số loại có thể chịu nhiệt độ lên đến vài trăm độ Celsiuss. Vì vậy loại keo này được ứng dụng ở nhiệt độ cao như trong ngành công nghiệp ô tô và điện tử.

Chống thấm nước

Keo silicone thường có khả năng chống thấm nước tốt thích hợp để kín khít các vết nứt giữa các bề mặt. Khả năng này được ứng dụng sử dụng trong thủy lực, xây dựng, trong ngành công nghiệp cá cảnh.

Dẻo và linh hoạt

Keo silicone có tính dẻo và linh hoạt rất cao giúp chống lại sự co rút và co lại của bề mặt. Việc dán các bề mặt kín khít có chuyển động như cửa sổ và khung cửa thường sử dụng keo silicone.

Tương thích với nhiều vật liệu

Keo silicone thường có khả năng kết dính tốt với nhiều loại vật liệu. Bao gồm: kim loại, gỗ, thủy tinh, gốm, nhiều loại nhựa. Đây là loại keo được nhiều người tin dùng để dán các loại thiết bị dưới nước rất tốt.

An toàn và không độc hại

Keo silicone được đánh giá là an toàn và không độc hại sau khi đã khô hoàn toàn. Loại keo này thích hợp cho ứng dụng trong các lĩnh vực cần tuân thủ các quy tắc về an toàn và sức khỏe.

Nếu bạn là người thợ dán bể cá bạn có thể tham khảo các loại keo silicon dùng dán bể cá

Cách bảo quản keo silicon sau khi dùng hiệu quả

Muốn bảo quản keo silicon sau khi dùng không bị khô là điều mà nhiều người dùng quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các cách bảo quản keo silicon sau khi dùng dưới đây:

Cách bảo quản keo silicon sau khi dùng hiệu quả, tiện lợi nhất
Cách bảo quản keo silicon sau khi dùng hiệu quả, tiện lợi nhất

Đậy kín nắp ống keo

Sau khi sử dụng bạn nên đảm bảo đậy kín nắp ống keo chặt để tránh tiếp xúc với không khí. Khi không cần sử dụng nữa thì hãy vặn nắp nắp chặt để tránh không khí xâm nhập vào bên trong ống. Bước này rất quan trọng tránh ảnh hưởng đến lượng keo còn bên trong.

Sử dụng lớp màng bảo vệ

Một số người sử dụng một lớp màng bảo vệ như băng dính, băng kín quanh nắp ống keo sau khi đã đậy nắp. Lớp màn bảo vệ này giúp tạo ra một phần cách nhiệt bảo vệ khỏi không khí và độ ẩm. Điều này đảm bảo lượng keo còn trong ống không tiếp xúc với không khí làm khô cứng.

Lưu trữ ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp

Kéo silicon nên được lưu trữ ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Thông thường, nên lưu trữ ở nhiệt độ từ 10 đến 27 độ Celsius và độ ẩm thấp. Tránh lưu trữ ở nơi có nhiệt độ quá cao có thể gây làm khô nhanh keo silicon. Bạn nên để keo trong nhà tại những nơi khô ráo tránh tiếp xúc với nắng, mưa thường xuyên.

Làm sạch đầu ống keo

Sau mỗi lần sử dụng, hãy lau sạch đầu ống keo để loại bỏ keo còn sót lại. Điều này giúp tránh tắc nghẽn và làm tắt nhanh đầu ống. Đầu ống keo rất dễ bị tắt bởi lỗ chạy rất nhỏ nên bước này bạn không nên bỏ qua.

Lưu trữ ở tư thế thẳng đứng

Khi lưu trữ ống keo nên giữ cho ống ở tư thế thẳng đứng. Bạn không nên để đầu ống hướng lên trên hoặc xuống dưới. Việc để đứng ống keo lên giúp ngăn keo dịch chuyển ra khỏi đầu ống và bị kín chặt.

Sử dụng keo silicon thường xuyên

Kéo silicon có thể khô dần theo thời gian, ngay cả khi bạn bảo quản cẩn thận. Để duy trì sự linh hoạt và hiệu quả của keo, hãy sử dụng nó thường xuyên. Bạn nên đảm bảo sử dụng hết ống keo trong khoảng thời gian hạn sử dụng được ghi trên bao bì.

Lưu ý trong quá trình sử dụng keo silicon bạn nên biết

Keo silicon cần được sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả cao theo mong muốn của bạn. Cùng chúng tôi điểm qua một số lưu ý trong quá trình sử dụng dưới đây nhé!

Đọc hướng dẫn của sản phẩm

Bạn nên đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng và an toàn trên bao bì của sản phẩm keo silicon. Mỗi loại keo có thể có các hướng dẫn cụ thể về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian khô cụ thể.

Sử dụng đồ bảo hộ cá nhân

Khi làm việc với keo silicon nên đảm bảo sử dụng đồ bảo hộ cá nhân như găng tay cao su, kính bảo hộ và bảo vệ hô hấp.

Sạch sẽ bề mặt

Trước khi áp dụng keo silicon, bề mặt cần được làm sạch và khô ráo. Sử dụng cồn hoặc dung môi mặc định để loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn và chất cặn trước khi áp keo lên.

Thiết kế và chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các bề mặt và các mảnh cần dán trước khi áp dụng keo. Bạn nên đảm bảo dán keo vào chính xác vị trí và thứ tự của các mảnh trước.

Thời gian khô

Keo silicon cần thời gian để khô hoàn toàn và cứng lại. Theo dõi thời gian khô mà nhà sản xuất đề xuất trong hướng dẫn sử dụng. Bạn nên tránh tiếp xúc vật lý với khu vực đã cho keo lên trong thời gian khô.

Kết Luận

Với các cách bảo quản keo silicon sau khi dùng ở trên thì hy vọng sẽ giúp các bạn đã có thể giảm được tối đa chi phí cho mình. Chúc các bạn thành công!

Tags :
Copyright 2022 © Bể Cá Dấu Keo